CÁC LOẠI MŨI ĐỤC

Các loại mũi đục.

Sự xuất hiện của máy đục bê tông đã góp phần không nhỏ giúp người thợ trong các công trình xây dựng vừa mang lại hiệu suất làm việc cao, kết quả công việc tốt mà còn hạn chế sức lực phải bỏ ra. Chính bởi vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn một chiếc máy đục bê tông đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Các loại mũi đục thông dụng.

Nếu như với những chiếc cưa gỗ cầm tay thì lưỡi cưa là bộ phận không thể thiếu được mỗi khi làm việc thì máy đục bê tông cũng vậy, là một tác nhân lớn giúp bạn đục phá những tấm bê tông dày, cứng dễ dàng hơn. Trên thị trường có rất nhiều loại mũi đục, nhưng không phải loại nào cũng giúp bạn thực hiện công việc được.

Mũi đục dẹp

Mũi đục dẹt là phụ kiện lý tưởng cho nhiều công việc trên bê tông khác nhau, ưu điểm của chúng là ít bị mắc kẹt và tiến độ nhanh hơn, giúp cho việc đục những tấm bê tông trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Chúng cũng được sử dụng với 2 loại chính:

  • Mũi đục dẹp thường: Sử dụng cho máy khoan có chế độ đục/máy đục có chế độ khoan.

  • Mũi đục dẹp lục giác SDS: dùng với máy đục bê tông có chức năng đục/máy có đầu già dẹp lục giác.

 Loại mũi đục này thường được sử dụng với các sản phẩm máy đục bê tông Bosch hoặc Makita. Có thể nói rằng, đây là loại mũi đục được sử dụng nhiều nhất bởi gân cường lực tự mài sắc không chỉ tạo ra các rãnh ngang mà còn cả các rãnh dọc trên vật liệu. Đặc điểm này giúp mũi đục đạt tốc độ loại bỏ vật liệu cao hơn và ngăn mũi đục không bị mắc kẹt.

Mũi đục nhọn

Loại mũi đục nhọn này có tốc độ loại bỏ vật liệu cao ổn định, giúp tiến độ công việc nhanh hơn nhờ tính năng tự mài sắc và có hình sao đặc biệt ở phần mũi giữ hình dạng của công cụ giúp ngăn ngừa gián đoạn công việc. Được sử dụng khá phổ biến với 2 dạng chính là:

  • Mũi đục nhọn thường/SDS: được sử dụng chủ yếu cho máy khoan có chế độ đục.

  • Loại mũi đục nhọn lục giác: dùng cho máy đục chỉ có chế độ đục.

 Mũi đục nhọn được dùng cho bê tông và gạch trong các công việc khoan đục rãnh và đục phá, bao gồm cả việc khôi phục mối nối và phá dỡ bê tông cốt thép. Mũi đục tương thích với kết cấu chuôi lục giác 30mm dùng cho máy khoan búa. Mũi đục nhọn tự mài sắt có tốc độ loại bỏ vật liệu cao hơn 30% so với các mũi đục nhọn thông thường.

Đặc điểm nổi bật:

  • Chất liệu: Hợp kim thép bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, mài mòn, có độ cứng cao.

  • Mũi đục thiết kế đầu dẹt 2 cạnh, cho sức công phá lớn trên tất cả các loại bề mặt.

  • Chuôi gài tròn Φ12.5mm thích hợp với hầu hết các máy đục, máy khoan búa trên thị trường.

  • Sản phẩm thường dùng cho các công việc như: đục bỏ tường gạch, xi măng dư thừa trong quá trình thi công, cạy phá gạch lát nền, đục bê tông và thậm chí là đục gỗ, mũi đục có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng, sửa chữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *