Trải nghiệm keo dán gạch, keo chà ron Weber

Mình sẽ chia sẻ với anh em về keo dán gạch Webertai Fix và keo chà ron Webercolor Power. Trước kia, mình chỉ biết người ta dùng hồ dầu (xi măng pha nước, cát…) để dán gạch. Lúc đó, gạch có kích thước vừa và nhỏ, hút nước nhiều, kết cấu xốp và nhiều lỗ rỗng nên hồ dầu có thể dễ dàng len lỏi vào các lỗ rỗng của gạch, tạo nên sự bám dính. Tuy nhiên, hồ dầu không tương thích với gạch hiện đại, dẫn đến việc sau một thời gian ngắn sẽ thấy tình trạng bong tróc, nứt vỡ gạch.
Vì vậy, đa số các công trình ngày nay đều phải dùng keo dán gạch và hiện có rất nhiều loại keo khác nhau, phù hợp với nhiều kích thước gạch, khu vực và bề mặt ốp lát.
Hôm nay mình chọn trải nghiệm loại keo Webertai Fix vì nó phù hợp với không gian đang thi công. Đây là loại keo phổ biến và bán chạy nhất của Weber.

Weber là thương hiệu hàng đầu thế giới về keo dán gạch, keo chà ron và vữa chuyên dụng đến từ Pháp, với hơn 100 năm phát triển trên thị trường, thuộc tập đoàn Saint-Gobain – tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới và là một trong 100 tập đoàn sáng tạo toàn cầu.

weber saint gobain

Gạch mình dùng là gạch porcelain, kích thước 60x60cm. Đây là loại gạch khá phổ biến hiện nay, khổ lớn, nặng, đặc chắc, lỗ rỗng cực thấp nên hầu như ít hoặc không hút nước. Chính vì thế, sử dụng hồ dầu xi măng để dán loại gạch này không phù hợp

gạch porcelain

Keo dán gạch Webertai Fix có những ưu điểm như độ bám dính vượt trội hơn hồ dầu cùng khả năng chống trượt gạch tốt, phù hợp với ốp lát gạch khổ lớn, gạch ít và không hút nước như gạch/đá granite, đá marble..

Keo dán gạch Webertai Fix
Báo giá Keo Weber 2021

Pha keo rất đơn giản và dễ dàng, chỉ cần trộn đều với nước theo tỉ lệ khuyến cáo là có thể sử dụng ngay. Sau khi trộn thì nên để tầm 3-4p để hỗn hợp hóa học phát huy tác dụng. Thời gian dùng sau trộn là 4h.

pha keo

Khi thi công với keo dán gạch thợ vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh gạch trong một khoảng thời gian nhất định, giúp cho gạch đều và thẳng hàng hơn. Từ đó tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, các anh thợ thầu chuyên nghiệp sẽ có nhiều công cụ (ke canh gạch) giúp cho bề mặt ốp lát không bị chênh, tránh tình trạng anh em thấy lát xong nền gạch bị không đều, rất khó chịu.

Thợ thi công keo dán gạch

Về mặt thi công, dùng keo dán gạch Webertai Fix sẽ giúp thời gian thi công tối ưu hơn, đạt được độ bền và thẩm mỹ tốt hơn. Chúng ta không cần phải ngâm gạch vào nước, chỉ cần trét một lớp keo mỏng rồi dán lên bề mặt sàn hoặc tường đã được trét keo là được.

Thi công tối ưu

Mình có sử dụng bay răng cưa kéo keo để tạo ra các khe hở dẫn khí, hạn chế tình trạng bong bóng khí phía sau viên gạch sau khi dán. Như vậy diện tích keo dính vào giữa tường và gạch nhiều hơn nên dính chắc hơn.

bay răng cưa kéo keo

Sau khi ốp gạch và đợi khoảng 24h cho keo khô là công đoạn chà ron, ở đây mình dùng keo Webercolor Power, nó thường kết hợp với Webertai Fix thành combo hiệu quả trong việc ốp lát.

công đoạn chà ron

Keo chà ron được dùng để trám các khe hở giữa các viên gạch. Đây là bước cuối cùng trong quá trình thi công ốp lát, có ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ cũng như độ bền của lớp gạch sau này. So với việc dùng xi măng trắng như trước đây, dùng keo chà ron Webercolor Power thì anh em yên tâm vì nó có tác dụng chống nấm mốc; chống rêu đen, chống vi khuẩn, rất phù hợp sử dụng cho các khu vực ẩm ướt như phòng bếp, nhà tắm.

keo ron gạch, keo trét ron gạch Weber

Ngoài ra, Webercolor Power có đến 21 màu để anh em lựa chọn cho phù hợp với màu gạch.

keo chà ron có 21 màu
Báo giá keo Weber 2021

Kết:
Sau chủ đề này mình đã hiểu hơn về việc dán gạch, nó không đơn giản là chỉ có hồ dầu. Dùng đúng loại keo dán gạch cho từng loại gạch, từng vị trí trong nhà, làm đúng cách thì anh em sẽ không còn phải lo lắng về việc gạch bị bong, rớt, tiết kiệm thời gian, tránh bụi bặm… và quan trọng bớt chi phí và thời gian sửa chữa về sau.

Hướng dẫn pha keo và dán rất rõ ràng, nên lợi thế của keo dán gạch trong thi công là hầu như thợ mới, thợ cũ, thợ rành nghề hay thợ bình thường gì miễn làm theo hướng dẫn là chất lượng sẽ tốt và làm sẽ nhanh.

Hướng dẫn pha keo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *