Bộ dụng cụ chà ron gạch Tốt nhất

Sử dụng bộ dụng cụ chà ron chuyên dụng là yếu tố cần thiết để thi công chà ron đều đẹp, đảm bảo các tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng như giúp tiết kiệm keo hiệu quả. Trong bài viết này, Weber sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về một bộ dụng cụ chà ron cơ bản gồm những gì, cách sử dụng cũng như thi công keo chà ron đúng kỹ thuật.

Bộ dụng cụ chà ron cơ bản bao gồm những gì?

Keo chà ron

Keo chà ron là sản phẩm hoàn thiện bề mặt gạch ốp lát thay thế hiệu quả cho xi măng trắng trước đây. Sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như thời gian thi công nhanh chóng, đơn giản, màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều màu gạch và kiểu gạch khác nhau.

Dao cạo, dao vệ sinh

Đây là một trong những dụng cụ cần thiết để phục vụ việc vệ sinh trong quá trình thi công, hỗ trợ làm sạch phần keo dư trên bề mặt gạch.

Máy trộn điện

Thông thường, với khu vực thi công dán gạch lớn, việc trộn keo bằng tay sẽ khó đáp ứng đủ khối lượng công việc. Do đó, bộ dụng cụ chà ron cần có máy trộn điện để đẩy nhanh thời gian chuẩn bị, giúp rút ngắn quá trình thi công hiệu quả hơn.

Bay cao su

Bay cao su là dụng cụ được sản xuất chuyên dùng cho chà ron với tính năng gọn nhẹ, dễ sử dụng. Thi công chà ron bằng bay cao su giúp làm đều và đầy đường ron nhanh chóng, góp phần tiết kiệm nguyên liệu cũng như thời gian thi công.

Đũa khuấy, ca đong

Ca đong là dụng cụ chà ron sử dụng để chiết tách nguyên liệu trong quá trình thi công. Trong khi đó, đũa khuấy được sử dụng để giúp đảm bảo kết cấu ổn định của keo, tránh tình trạng lắng đọng, phân tách nước làm đường ron mất ổn định sau khi hoàn thiện.

Hướng dẫn thi công keo chà ron

Để tiến hành thi công keo chà ron, thợ thi công cần trang bị đầy đủ nón bảo hộ, mắt kính, găng tay và giày bảo hộ trong suốt quá trình làm việc. Đây là yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn và giữ vệ sinh cho người thợ thi công.

Để thi công chà ron, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi tiến hành thi công, vấn đề chuẩn bị dụng cụ rất quan trọng, đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Các dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Keo chà ron, ca đong 1000ml, ca đong 100ml, đũa khuấy, bay cao su, miếng xốp nước, dao vệ sinh…

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt nền để ốp gạch

 • Cần để keo dán gạch khô ít nhất 24h trước khi tiến hành chà ron gạch.
 • Sử dụng dao vệ sinh để làm sạch và loại bỏ mọi vết bẩn bao gồm cả những vết keo dán gạch còn sót lại ở kẽ ron. Đây là bước quan trọng để đảm bảo kẽ ron được chắc chắn, không bị ảnh hưởng bởi lớp keo dán gạch ở dưới.

Bước 3: Tiến hành trộn keo chà ron gạch

 • Cho nước sạch vào ca đong 1000ml, sau đó sử dụng ca đong 100ml để múc keo và cho keo chà ron vào nước theo tỷ lệ 1 phần nước và 2,5 phần bột keo.
 • Sử dụng bay hoặc đũa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục.
 • Sau khi trộn xong cần kiểm tra độ mịn của keo để đảm bảo việc thi công chà ron được đều và đẹp.

Bước 4: Tiến hành thi công keo chà ron gạch

 • Trét keo chà ron: Cẩn thận trét keo lên kẽ ron, sau đó sử dụng bay cao su ép keo vào kẽ ron theo chiều nghiêng 45 độ để giúp keo phủ đầy trên toàn bộ bề mặt.
 • Vệ sinh bề mặt gạch: Sau khi thi công khoảng 10-15 phút, sử dụng miếng bọt biển có thấm nước để lau sạch phần keo thừa theo hình xoắn ốc trước khi keo khô. Cách này nhằm mục đích bảo dưỡng tốt hơn cho đường ron đồng thời giữ bề mặt gạch sạch sẽ trước khi keo khô hoàn toàn.
 • Vệ sinh hoàn thiện: Sau khoảng 2 giờ sử dụng giẻ hoặc miếng bọt biển để lau khô bề mặt gạch đến khi sạch hoàn toàn.

Tại sao nên sử dụng keo chà ron Weber?

Weber là thương hiệu keo chà ron, keo dán gạch hàng đầu thế giới đến từ Pháp với hơn 100 năm kinh nghiệm. Việc sử dụng sản phẩm keo chà ron Weber mang lại những ưu điểm vượt trội sau:

 • Sản phẩm mang đến các giải pháp chuyên dụng cho từng khu vực như nhà bếp, nhà tắm, phòng khách, hồ bơi… giúp tăng cường hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.
 • Sản phẩm có chứa thành phần kháng nấm mốc biocide, tăng cường khả năng kháng nấm mốc, vi khuẩn…
 • Không gây rạn nứt với các đường ron rộng.
 • Bộ sưu tập màu ron đa dạng, dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu gạch, màu gạch khác nhau, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *